Categories
เกมกีฬา

Resident Evil 4 Remake บทที่ 5 วิดีโอเกมเพลย์เปิดตัว

Resident Evil 4

ผู้ที่พบว่าตัวเองกำลังลุ้นแชมป์อยู่เล็กน้อยเพื่อรอ Resident Evil 4 ฉบับ remake ที่กำลังจะมาถึง อย่างน้อยก็สามารถดื่มฟุตเทจการเล่นเกม Chapter 5 ใหม่ที่เพิ่งฉายไปเมื่อไม่นานนี้ ด้วยความสำเร็จของการ remake  Dead Space ทำให้อุตสาหกรรมไม่สามารถฟื้นคืนชีพเกมสยองขวัญคลาสสิกได้เลย

การเปิดตัวของ RE4 และ Bloober ใน Silent Hill 2 อันโด่งดัง แฟน ๆ ของเกมที่สร้างผลกระทบให้กับความสยองขวัญในรอบแรกจึงตั้งตารอเป็นอย่างมาก

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีเกมมากมายในซีรีย์เอาชีวิตรอดระดับเรือธงของ Capcom โดยเกมที่สี่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ Resident Evil ที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง เมื่อได้รับคำชื่นชมอย่างสูง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่หลายคนตั้งตารอการ remake  อีกไม่นานเกินรอ ตอนนี้ทุกอย่างเรียบร้อยดี แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีฟุตเทจเพิ่มเติมออกมา น่าจะเรียกน้ำย่อยแฟนๆ ได้อย่างแน่นอน

วิดีโอดังกล่าวได้รับความอนุเคราะห์จาก Game Informer และแสดงประมาณ 12 นาทีจาก Resident Evil 4 ที่สร้างใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันให้รสชาติของบทที่ 5 เป็นช่วงเวลาหลายชั่วโมงที่ Leon Kennedy พบ Ashley ผู้ชมสามารถเห็นการเผชิญหน้ากับชาวบ้านในตอนกลางคืนในช่วงส่วนนี้

การยิงปืนในห้องโดยสารที่มีชื่อเสียงกับคาร์ลอส เช่นเดียวกับทีเซอร์และรูปภาพก่อนหน้านี้ ฟุตเทจใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงโทนสีที่เข้มขึ้นและอารมณ์ดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับการเปิดตัวดั้งเดิมในปี 2005 ใครก็ตามที่รอคอยการ remake นี้อย่างใจจดใจจ่อน่าจะได้รับความประทับใจจากสิ่งที่แสดงในวิดีโอนี้

มี classic sequences จำนวนมากที่แฟนๆ รอคอยการ remake  เกมออนไลน์ Resident Evil 4 รวมถึงในคลิป Game Informer แม้ว่าการจำลองเกม RE อันทรงอิทธิพลให้ทันสมัยนี้จะเป็นโอกาสสำหรับแฟนรุ่นเก่าที่จะได้สัมผัสประสบการณ์อีกครั้งในการเปิดตัวที่อัปเดตกว่าเดิม แต่ยังช่วยให้ผู้มาใหม่ได้เห็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบเกี่ยวกับการเปิดตัวดั้งเดิม

Capcom ได้รับการกล่าวขานว่าจะเพิ่มศัตรูที่ถูกตัดออกจาก Resident Evil 4 ดั้งเดิมรวมถึงการดำเนินเรื่องที่น่าประหลาดใจและเควสรอง โดยรวมแล้วดูเหมือนว่าผู้พัฒนาจะรู้ว่าผู้ชมต้องการอะไร ซึ่งนอกเหนือไปจากชื่อเรโทรในยุคปัจจุบัน